Bạn hiểu gì về khám sản phụ khoa

Bạn hiểu gì về khám sản phụ khoa: Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em lầm tưởng nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không cao, trung bình dao động trong khoảng từ 100k – 300k phụ thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám....Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các phương thức dịch vụ khám tổng quát khác. Nếu bạn chưa hiểu thì hãy để tôi trả lời cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

(*) Bạn nên đọc: Trước khi đi khám phụ khoa, nên nắm rõ những điều sau

(*) Đọc thêm: Siêu âm đầu dò: Dụng cụ cần biết nếu đi khám phụ khoa

Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi chính xác, đây chẳng qua là tên gọi ngắn hơn mà thôi, tên chuẩn xác và đầy đủ của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến chỗ này chắc nhiều bạn đã biết biết đôi chít về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật rất rõ ràng về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

Tuy nhiên, để nắm rõ rõ ràng hơn thì mình xin được giới thiệu về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở bộ phận sinh dục nhằm mục đích xác định hiện trạng sức khỏe của cô bé, xác định các biểu hiện khác thường để sớm tiến hành chữa trị kịp thời.

Cụ thể thì khám sản phụ khoa cần thực hiện khám lâm sàng bên ngoài cơ quan sinh sản và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và vài phương thức xét nghiệm nữa tùy vào tình trạng khác biệt của riêng chị em khi đi khám.

Có một sự nhầm lẫn khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm lẫn sau khi xem hết các hạng mục khám sản phụ khoa là phải làm full những hạng mục đó khi khám. Điều này không chính xác đâu nhé.

Trên thực tế khi đi khám, ngoài một vài hạng mục thuộc vào dạng cố định phải triển khai như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không nhất thiết phải tiến hành đâu. Việc xác định bạn có cần phải thực hiện hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

Sau khi trải qua khám các hạng mục nhất định ở trên thì có nhiều khi bác sĩ khó có thể xác định chính xác để kết luận hiện trạng thì việc xét nghiệm là rất cần thiết. Vì tiến hành các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về hiện trạng chính xác nhất của bộ phận sinh dục. Cho nên, khi cần thiết xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em lầm tưởng nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không cao, trung bình dao động trong khoảng từ 100k – 300k phụ thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

Đầu to làm phí khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ nhắm đến để chặt chém các chị em nhất. Vì vậy, trước lúc đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám sản phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều thứ để chia sẻ với các bạn nhưng do một số giới hạn nên bài viết này mình sẽ chỉ dừng ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết sắp tới. Hẹn gặp lại, See ya !!!

Nguồn tham khảo

Comments

Popular posts from this blog

3 bác sĩ mà mình thích nhất tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Suy nghĩ về khám tại các địa chỉ khám sản phụ khoa ngoài công lập