Trước khi đi khám phụ khoa, nên nắm rõ những điều sau

Trước khi đi khám phụ khoa, nên nắm rõ những điều sau: lưu ý 01: Không đi khám phụ khoa trong thời kỳ kinh nguyệt....Giống như việc đi khám các bệnh khác, khám phụ khoa cũng có một số điều các chị em cần đặc biệt chú ý trước khi đi khám. Vì sao nên lưu ý? Đơn giản là bởi thực hiện tốt các điều này không chỉ mang lại kết quả khám chính xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

Note: Các chú ý ở dưới đây là dành cho các chị em đi khám sản phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt không bình thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

lưu ý 01: Không đi khám phụ khoa trong thời kỳ kinh nguyệt.

Nếu chị em nào đã hiểu về việc khám sản phụ khoa thì chắc cũng biết rõ quy trình khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào không hiểu có thể tìm kiếm bài viết về đề tài này đã được mình đăng không lâu trước đây). Nên chị em cũng biết việc tại sao tuyệt đối không đi khám trong lúc còn kinh nguyệt.

Ngoài ra, thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể của chị em không thích hợp với việc thăm khám bởi giai đoạn này thế sẽ có nhiều biểu hiện không bình thường ở dạng “tạm thời” dẫn đến việc khó xác định hoặc xác định sai những biểu hiện, làm lệch kết quả khám.

Bình thường, nếu đang trong giai đoạn kinh nguyệt, chị em nên chờ đợi ít nhất là 3 ngày sau khi dừng kinh nguyệt để có kết quả khám chính xác nhất.

Chú ý 02: Không quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

Nguyên do thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ sát ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có khả năng cao không chính xác.

Chú ý 03: Kiêng sử dụng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

Tuyệt đối Kiêng sử dụng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Bởi những chất kích thích này có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể của chị em, tạo ra tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Thế nên, khi đi khám sẽ có kết quả không chính xác.

Lưu ý 04: Kiêng sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

Cái này thì càng phải chú ý bởi các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh tác động thẳng vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám phụ khoa thì khám âm đạo là quy trình quan trọng nhất, việc tác động trực tiếp này không chỉ dẫn đến kết quả khám không đúng thậm chí sai lệch.

Chú ý 05: Ăn mặc thoải mái, nên mặc váy.

Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải thực hiện quy trình khám trên bàn khám. Đây là khâu khám bắt buộc, không thể tránh khỏi. Vì vậy, mặc quần áo rộng rãi, nhất là các loại váy, sẽ thuận lợi hơn khi khám ở bước này.

Trên đây là 5 chú ý dành cho các chị em nên hiểu rõ trước khi đi khám phụ khoa để có một buổi khám thuận lợi và chất lượng, không lãng phí thời gian và tiền bạc (Bởi khám phụ khoa khá lâu và chi phí một lần khám cũng không ít)

Bài viết gốc

Comments

Popular posts from this blog

3 bác sĩ mà mình thích nhất tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Suy nghĩ về khám tại các địa chỉ khám sản phụ khoa ngoài công lập